CÔNG TY TNHH VENESA

Các phương pháp điều trị bệnh polyp đại tràng sigma hiệu quả

Theo chia sẻ của các chuyên gia y tế, tùy thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ của bệnh sẽ có các phương pháp điều trị bệnh khác nhau. Theo đó, có thể điều trị bệnh polyp đại tràng sigma bằng phương pháp ngoại khoa (phẫu thuật) đối với tình trạng bệnh nặng hoặc phương pháp nội khoa (sử dụng thuốc) với tình trạng bệnh mới và còn nhẹ.

Điều trị bệnh polyp đại tràng sigma bằng cách phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật được dùng để điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh lâu ngày, bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng, không thể chữa trị bằng các loại thuốc.

dieu-tri-polyp-dai-trang-sigma-bang-phuong-phap-phau-thuat
Điều trị polyp đại tràng sigma bằng cách phẫu thuật
  • Ưu điểm của phương pháp này là giúp người bệnh cắt bỏ hoàn toàn khối Polyp sigma, trị bệnh triệt để, không lo bệnh sẽ tái phát trở lại.
  • Tuy vậy, phương pháp này cũng tồn tại nhược điểm lớn đó chính là: gây đau đớn sau khi phẫu thuật và người bệnh phải bỏ ra một khoản chi phí tương đối lớn.

Xem chi tiết: Nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa bệnh Polyp đại tràng sigma

Điều trị bệnh polyp đại tràng sigma bằng các loại thuốc

Đối với những bệnh nhân mới mắc bệnh hoặc bệnh vẫn còn nhẹ, bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc phù hợp để làm giảm dần các triệu chứng mà bệnh gây ra. Tuy vậy, phương pháp này đòi hỏi người bệnh cần có sự kiên trì, chữa bệnh trong khoảng thời gian khá dài.

Các loại thuốc Tây Y điều trị  bệnh Polyp đại tràng sigma hiệu quả

Dùng thuốc Tây để chữa bệnh là phương pháp chữa bệnh hiện đại, được bộ y tế đánh giá cao về hiệu quả. Một số loại thuốc trị bệnh tốt nhất như:

dieu-tri-polyp-dai-trang-sigma-bang-cac-loai-thuoc
Điều trị polyp đại tràng sigma bằng thuốc Tây Y
  • Thuốc giảm đau và chống co thắt: Thuốc Trimebutin, Thuốc Phloroglucinol, Thuốc Mebeverin
  • Thuốc điều trị polyp đại tràng sigma có tác dụng chống viêm: Thuốc Sulfasalazine , Thuốc Balsalazide, Thuốc Corticoid, Thuốc Olsalazine..
  • Thuốc giúp điều hòa hệ miễn dịch: Thuốc Loperamid, Thuốc 6-mercilaurine, Thuốc Azthioprine

Một số bài thuốc dân gian điều trị bệnh polyp đại tràng sigma hiệu quả tại nhà

Nếu bạn lo sợ về những tác dụng phụ mà các loại thuốc Tây Y gây ra thì chữa bệnh bằng các bài thuốc dân gian. Ưu điểm của phương pháp chữa bệnh này là đảm bảo tính an toàn, chi phí rẻ và rất tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý: điều trị bệnh Polyp đại tràng sigma bằng các bài thuốc dân gian sẽ không mang lại hiệu quả nhanh chóng như các loại thuốc Tây Y. Vì vậy bạn cần có sự kiên trì thì mới thu lại được kết quả như mong muốn.

Các bài thuốc giúp chữa bệnh Polyp đại tràng sigma hiệu quả gồm: củ riềng, lá nha đam, lá vối, lá ổi, lá mơ lông, cây hoa ngũ sắc, nghệ tươi và mật ong…

Như vậy là chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn biết các phương pháp điều trị bệnh polyp đại tràng sigma hiệu quả nhất hiện tại. Tùy vào tình trạng bệnh của bạn sẽ được chữa bệnh theo các phương pháp phù hợp nhất. Chúc bạn mau khỏe bệnh và mạnh khỏe!

Rate this post