CÔNG TY TNHH VENESA

Cách tăng cân nhanh bằng thực phẩm giàu tinh bột

Tinh bột có vai trò cung cấp năng lượng cho cơ thể. Do đó, với những người muốn tăng cân nên chú ý bổ sung nguồn thực phẩm chứa nhiều tinh bột. Vì vậy, dưới đây sẽ là cách tăng cân nhanh bằng những thực phẩm giàu tinh bột hữu ích để mọi người tham khảo và bổ sung đúng cách để cải thiện cân nặng.

Những nhóm thực phẩm giàu tinh bột giúp tăng cân nhanh

  • Sữa: Thành phần trong sữa có cả chất béo, protein và tinh bột – đây là 3 dưỡng chất quan trọng của cơ thể, giúp tăng cân, xây dựng cơ bắp. Bên cạnh đó, sữa rất giàu canxi giúp xương chắc khỏe cùng khả năng tăng cường hệ miễn dịch với lượng vitamin, khoáng chất dồi dào. Do đó, cách tăng cân nhanh bằng thực phẩm giàu tinh bột là hãy sử dụng 1 hoặc 2 ly sữa vào các bữa ăn nhẹ hoặc sau bữa ăn chính để cải thiện cân nặng hiệu quả.
  • Gạo: Nhắc đến những thực phẩm chứa nhiều tinh bột không thể bỏ qua gạo. Hàm lượng tinh bột cùng các chất dinh dưỡng trong gạo rất dồi dào và rất cần thiết cho cơ thể, nhất là những người muốn tăng cân. Bạn có thể chế biến gạo thành các món cơm, làm bánh… để bổ sung tinh bột, giúp tăng cân hiệu quả.
  • Ngũ cốc: Là một trong những thức ăn chứa nhiều tinh bột, có lợi cho người muốn tăng cân như bột yến mạch, ngô, lúa mạch… Chỉ cần sử dụng ngũ cốc đúng cách vào các bữa ăn phụ, ăn sau bữa chính… sẽ hỗ trợ tăng cân tốt và mang lại một cơ thể dẻo dai.
  • Các loại thịt đỏ: Muốn tăng cân, các bạn đừng bỏ qua những thực phẩm chứa tinh bột đến từ thịt đỏ như thịt bê, thịt bò, thịt cừu, thịt trâu, thịt nạc lợn… Tuy nhiên, để tăng cân an toàn cho người gầy, chúng ta chỉ nên dung nạp mỗi tuần không quá 300 – 500g thịt đỏ.
  • Các loại đậu: Đậu đen, đậu xanh, đậu nành, đậu đỏ… là những thức ăn chứa nhiều tinh bột có lợi cho việc tăng cân, làm đẹp da, chống lão hoá.
  • Bánh mì: Là một trong những món ăn chứa nhiều tinh bột có tác dụng tăng cân nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Để bổ sung thêm năng lượng và dưỡng chất, bạn có thể ăn bánh mì ốp la, bánh mì bò kho, bánh mì phết bơ đậu phộng…
Trong khoai tây có chứa hàm lượng tinh bột cao giúp tăng cân

Ngoài những thức ăn giàu tinh bột kể trên, những người gầy có thể chú ý bổ sung những thực phẩm giàu tinh bột tăng cân khác như hoa quả sấy, khoai tây, các loại hạt dinh dưỡng, trứng, bơ, thịt ức gà… Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để việc bổ sung tinh bột tăng cân đúng cách, hiệu quả và an toàn.

Những lưu ý trong cách tăng cân nhanh bằng tinh bột

Bổ sung những thực phẩm nhiều tinh bột là rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên để đảm bảo bổ sung để tăng cân đúng cách và an toàn, các bạn cần tuân thủ những lưu ý sau đây:

  • Bổ sung tinh bột với một lượng hợp lý. Theo đó, bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để bổ sung lượng tinh bột phù hợp với mục đích sử dụng của bản thân như để tăng cân, giảm cân hay phát triển cơ bắp…
  • Chú ý thời điểm bổ sung tinh bột: Tùy từng mục đích sử dụng khác nhau mà thời điểm bổ sung tinh bột lý tưởng sẽ không giống nhau.
  • Nến sử dụng tinh bột kết hợp với những nguồn dinh dưỡng khác. Tuyệt đối không được quá lạm dụng tinh bột mà giảm các nguồn dinh dưỡng khác.
  • Tùy từng mục đích sử dụng, các bạn nên bổ sung tinh bột xấu hoặc tinh bột tốt.

Từ những chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu tinh bột là gì và những thực phẩm giàu tinh bột tăng cân có lợi cho sức khỏe. Hi vọng, những thông tin này sẽ hữu ích và giúp các bạn sử dụng tinh bột đúng cách, hiệu quả và an toàn.

Nguồn bài viết: https://hoibacsi24h.com/cach-tang-can-nhanh-hieu-qua/

Rate this post