CÔNG TY TNHH VENESA

Da mặt nổi mụn sần sùi làm sao để khắc phục triệt để

Da mặt nổi mụn sần sùi thông thường sẽ không khiến cho bạn cảm giác đau đớn. Đặc biệt các bạn cần phải sờ trực tiếp thì mới cảm nhận được. Nếu như một ngày bỗng nhiên trên da mặt nổi những cục mụn sần sùi này thì chữa thế nào. Cùng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân làm da mặt nổi mụn sần sùi

Mụn sần sùi cũng giống như mụn ẩn và hay nổi lên ở những vùng da có lớp dầu hoạt động mạnh.

Nguyên nhân làm da mặt nổi mụn sần sùi
Nguyên nhân làm da mặt nổi mụn sần sùi

Ở những vùng nhiều dầu này sẽ là nơi rất thuận lợi cho việc nổi mụn trên da bởi tế bào chết ở da mặt khá nhiều, độ ẩm trên da sẽ mất dần. Chính vì những điều này khiến cho tuyến bã nhờn hoạt động mạnh mẽ và làm cho da mặt nổi mụn sần sùi.

Thông thường những nốt mụn sần sùi này sẽ tự mất đi nên bạn đừng quá lo lắng. Bạn hãy sử dụng một vài vài phương pháp hỗ trợ để cải thiện nhé.

Cách trị da mặt nổi mụn sần sùi

Mặc dù những nốt mụn này sẽ mất đi theo thời gian giống như cách trị mụn nhọt bằng nguyên liệu tự nhiên thế nhưng các bạn cũng cần phải biết một vài cách xử lý đơn giản

Không nặn mụn

Dù bạn có nổi mụn bọc, mụn ẩn, mụn trứng cá hay da mặt nổi mụn sần sùi đi chăng nữa thì các bạn cũng không được tự ý nặn mụn. Khi các bạn càng cố tình nặn mụn mà chưa được hướng dẫn sẽ tăng khả năng để lại seo thâm trên da mặt. Hơn nữa, không phải ai cũng biết cách nặn mụn đúng phương pháp cả cho nên bạn sẽ cảm thấy đau đớn và có thể nhiễm trùng da khi thực hiện cách này.

Không nặn mụn
Không nặn mụn

Đắp gạc ẩm lên vùng da nổi mụn sần sùi

Nhiều người không biết gạc ẩm có thể hỗ trợ cải thiện tình trạng nổi mụn bởi gạc ẩm giúp bạn giãn nở lỗ chân lông, đánh bay những bụi bẩn ra ngoài. Khi bạn giãn nở lỗ chân lông thì cũng lúc đó giúp làn da loại bỏ những lớp dầu thừa, tế bào chết.

Miếng dán trị mụn

Khi nổi mụn trên da mặt các bạn cũng có thể sử dụng miếng dán mụn để làm sạch da. Thành phần trong miếng dán này cps axot salicylic hỗ trợ mụn rất hiệu quả. Bạn dùng miếng dán vừa giúp giảm mụn và giảm viêm. Hơn nữa, miếng dán này bạn có mua ở các hiệu thuốc, vừa có thể dán cả ngày mà không hề có vấn đề gì xảy ra. Theo hướng dẫn sử dụng của các hiệu thuốc thì bạn nên thay miếng dán này mỗi 24 tiếng.

Miếng dán trị mụn
Miếng dán trị mụn

Tinh chất chàm trà

Thành phầm của chàm trà giup đánh bay các vi khuẩn mụn rất hiệu quả.  Theo một số chia sẻ các các chuyên gia trong lĩnh vực da liệu chó biết chàm trà có thể trị hoàn toàn các loại mụn nhẹ và trung bình rất hiệu quả. Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần mỗi ngày sử dụng 2 lần.

Một điểm bạn cũng cần lưu ý cần phải pha loãng chàm trà chứ không nên sử dụng chàm trà nguyên chất.

Đá lạnh

Một trong những cách hỗ trợ cải thiện mụn thì bạn có thể sử dụng đó là chườm đá lạnh. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ tình trạng viêm, sưng đỏ rất hiệu quả. Cách áp dụng đơn giản như sau:

Đá lạnh
Đá lạnh

+ Bạn cũng cần phải làm sạch da mặt trước tiên. Bước này bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt hay nước sạch đều được.

+ Lấy đá viên quấn lại với khăn khô mềm và massage trên da mụn sần sùi.

+ Mát xa sau khoảng 5 phút thì bạn thay bằng viên đá khác.

+ Cách này thực hiện rất đơn giản, bạn cũng nên kiên trì sử dụng phương pháp này từ 3 – 4 lần trong ngày nhé.

Rate this post