CÔNG TY TNHH VENESA

Nguyên nhân, triệu chứng, cách chữa bệnh Polyp đại tràng sigma

Theo đánh giá của các chuyên gia y tế, bệnh Polyp đại tràng sigma là căn bệnh rất nguy hiểm, có thể xảy ra ở mọi đối tượng và lứa tuổi khác nhau. Vì vậy, mọi người cần có được sự hiểu biết tổng quát về căn bệnh này để có thể phát hiện và chữa trị kịp thời nếu mắc bệnh.

Bệnh Polyp đại tràng sigma là gì?

Polyp đại tràng sigma là căn hiện tượng trong thành đại tràng xuất hiện các khối u nhỏ có dạng lồi lõm. Các khối u này có kích thước khác nhau tùy theo từng cấp độ bệnh và nếu bệnh không được phát hiện chữa trị kịp thời sẽ có khả năng di căn sang các bộ phận khác.

Nguyên nhân của bệnh polyp đại tràng sigma

Cho đến ngày nay vẫn có, khoa học công nghệ cũng như các chuyên gia y tế vẫn chưa nêu ra được nguyên nhân cụ thể gây ra bệnh. Những theo khảo sát và đánh giá từ các đối tượng bệnh thực tế, có thể dễ dàng nhận ra các nguyên nhân chính gây ra bệnh Polyp đại tràng sigma gồm:

nguyen-nhan-polyp-dai-trang-sigma
Nguyên nhân gây bệnh Polyp đại tràng sigma
  • Ăn uống không khoa học: Bỏ bữa hoặc ăn quá no gây ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động của thành đại tràng. Lúc này thành đại tràng sẽ bị co dãn một cách bất ổn, từ đó gây ra bệnh. Bên cạnh đó, việc thường xuyên ăn những thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, nhiều đường hoặc sử dụng các chất kích thích, đồ uống có gas cũng là nguyên nhân gây ra bệnh Polyp đại tràng lớn.
  • Do stress, căng thẳng kéo dài: Theo tài liệu của y khoa, những người hay strees, lo âu, căng thẳng sẽ có nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến bệnh đại tràng gấp 3 lần so với người bình thường.
  • Do di truyền: Polyp đại tràng sigma được đánh giá là căn bệnh có khả năng di truyền rất cao. Bệnh này có thể lây truyền qua nhiều thế hệ từ bố mẹ sang con hoặc từ ông bà sang cháu.

Triệu chứng của bệnh Polyp đại tràng sigma

Các triệu chứng của bệnh Polyp sigma khá tương đồng với triệu chứng của bệnh triệu chứng polyp đại tràng. Theo đó, người bệnh có thể phát hiện bệnh qua các triệu chứng sau:

trieu-chung-polyp-dai-trang-sigma
Các triệu chứng nhận biết bệnh Polyp đại tràng sigma
  • Đau bụng, buồn nôn: Đây là những triệu chứng xuất hiện đầu tiên mà bệnh polyp đại tràng sigma gây ra.
  • Rối loạn tiêu hóa: Ngoài việc đau bụng, buồn nôn, bệnh nhân còn thường xuyên phải đi đại tiện do triệu chứng táo bón, tiêu chảy đan xen
  • Chảy máu đại tràng: Người bệnh có thể nhận biết triệu chứng này thông qua việc đi đại tiện – phân chứa máu. Khi thấy mình có triệu chứng này, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để khám chữa vì mức độ bệnh của bạn đã ở cấp độ nặng.
  • Sụt cân nhanh chóng: Chán ăn, đau bụng, đi ngoài cộng thêm yếu đố chảy máu đại tràng khiến cơ thể bị suy nhược, bị mất máu. Đây là nguyên nhân chính khiến bạn sụt cân nhanh chóng.

Các phương pháp điều trị bệnh Polyp đại tràng sigma

Y học công nghệ phát triển nên có thể điều trị bệnh Polyp đại tràng sigma khỏi dứt điểm lâu dài. Theo đó, sẽ có 2 phương pháp để điều trị bệnh đó là: điều trị bằng phương pháp ngoại khoa và điều trị bệnh bằng phương pháp nội khoa.

Xem chi tiết tại: https://hoibacsi24h.com/polyp-dai-trang-sigma-nguyen-nhan-trieu-chung-cach-dieu-tri/

 

Rate this post