CÔNG TY TNHH VENESA

Những nguyên nhân khiến người gầy không tăng cân

tang-can_14

Nhiều người gầy thắc mắc không biết vì sao họ đã áp dụng nhiều giải pháp mà vẫn không tăng cân. Do đó, để giúp bạn giải đáp vấn đề này, dưới đây sẽ là những nguyên nhân khiến người gầy mãi không tăng cân dù đã áp dụng nhiều giải pháp.

Không tăng cân do cơ thể hấp thụ dinh dưỡng kém

Một trong những nguyên nhân khiến người gầy không tăng cân chính là do khả năng hấp thụ dinh dưỡng của đường ruột kém. Chính điều này khiến cho nguồn dinh dưỡng đi vào cơ thể bị đào thải ra ngoài, dẫn đến cơ thể thiếu hụt năng lượng. Từ đó, cơ thể gầy còm, ốm yếu. Việc cơ thể hấp thụ dinh dưỡng kém có thể xuất phát từ những lý do sau:

  • Đường ruột có lượng Enzyme tiêu hóa bị thiếu hụt.
  • Mắc một số bệnh lý về đường tiêu hóa như đau dạ dày, viêm đường ruột, đau đại tràng, đau tá tràng…
  • Tác nhân từ các ký sinh trùng như giun, Giardia Lamblia, …
tang-can_14
Người gầy khó tăng cân

Lười luyện tập thể dục thể thao

Nhiều người cho rằng chỉ có những người mập mới cần luyện tập. Thế nhưng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi nếu muốn tăng cân, bạn sẽ có các bài tập tăng cân phù hợp với nhu cầu của mình. Do đó, việc lười luyện tập thể dục thể thao cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn mãi không cải thiện cân nặng.

Cung cấp nguồn năng lượng không đủ

Nguyên nhân không thể tăng cân có thể xuất phát từ việc cơ thể không được cung cấp đủ năng lượng. Điều này có thể xuất phát từ việc nguồn calo đưa vào cơ thể chỉ bằng hoặc thấp hơn lượng calo tiêu hao. Do đó, cơ thể mãi không thể cải thiện cân nặng, thậm chí còn bị giảm cân nếu lượng calo dung nạp vào cơ thể ít hơn lượng calo tiêu hao trong hoạt động hàng ngày.

Lựa chọn thực phẩm tăng cân không đúng

Khi muốn tăng cân tự nhiên hiệu quả bằng đường ăn uống, chúng ta cần có kế hoạch khoa học và lựa chọn đúng thực phẩm. Thế nhưng, nhiều người thiếu kiến thức về dinh dưỡng nên đã lựa chọn những thực phẩm tăng cân không đúng. Kết quả là cơ thể không những không tăng cân mà còn bị mất cân bằng về dinh dưỡng, gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe cũng như cơ thể.

tang-can_13
Lựa chọn thực phẩm không đúng dẫn đến không tăng cân

Do chán ăn, bỏ bữa

Cuộc sống bận rộn với vòng quay cơm áo gạo tiền khiến con người cảm thấy áp lực, mệt mỏi, uể oải, thậm chí là stress kéo dài. Chính điều này khiến con người cảm thấy chán ăn, ăn không ngon miệng và bỏ bữa. Từ đó, cơ thể không được cung cấp đủ năng lượng nên mãi không thể tăng cân.

Ngoài những nguyên nhân khiến người gầy không tăng cân kể trên thì việc không chăm sóc hệ tiêu hóa, không thanh lọc cơ thể, yếu tố di truyền, tâm lý… cũng là những tác nhân khiến người gầy mãi không tăng cân. Vì thế, để tăng cân hiệu quả, chúng ta cần khắc phục từng nguyên nhân kể trên sao cho khoa học, đúng đắn nhất.

Rate this post